Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi12:19- Aug 29, 2011

Highslide JS

Với tiện ích này bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục  những hỏng hóc về bộ nhớ, phân mãnh đĩa, Registry,... Bao gồm 4 công cụ  giúp tăng tốc ổ cứng một cách nhanh chóng và hiệu quả, cùng với 18 công  cụ khác giữ cho hệ thống của bạn luôn được tối ưu hóa.

Bài  viết này giới thiệu đến các bạn những tính năng hay được tích hợp vào  MindSoft Utilities phiên bản 2011 và được chia làm hai nhóm chính như  sau:
1.    4 công cụ quản lý và chống phân mảnh đĩa
* Disk Cleaner –  Bằng cách xoá bỏ các tập tin không cần thiết tồn tại trong hệ thống.  Chương trình tìm kiếm và xóa các tập tin rác trong ổ cứng, các thư mục  rỗng, các tập tin tạm; Người dùng có thể linh hoạt tuỳ chọn quét toàn bộ  ổ đĩa cứng hoặc chỉ quét một phần. Nếu bạn muốn quét toàn bộ, bạn có  thể chọn vào mục Search for junk files on your all your hard drives.  Ngược lại, bạn chọn mục Scan on a specific drive or folder, sau đó nhấn  nút Browse để chỉ định.

* Disk Quick Defrag  – khắc phục nhanh vấn đề về phân mãnh trên các phân vùng ổ cứng; Với  chức năng này, bạn chỉ cần chọn mục Disk Quick Defrag từ giao diện  chính. Sau đó chương trình sẽ tiến hành kiểm tra nhanh và chống phân  mảnh cơ bản đối với ổ đĩa của bạn.

* Disk Deep Defrag  – giúp phân tích sâu tình trạng phân mãnh trên từng phân vùng sau đó  đưa ra biện pháp khắc phục, có thể mất nhiều thời gian cho thao tác  chống phân mãnh đĩa; Bạn có thể tuỳ chọn trên từng phân vùng và nhấn  Next để tiếp tục. Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ có hai tuỳ chọn: hoặc là  bạn thực hiện chống phân mãnh toàn bộ phân vùng đã chọn trước đó ở mục  Defragment full drive; hoặc là bạn chọn mục Defragment only selected  file types và chọn loại file cần chống phân mãnh. Bạn cũng có thể chọn  mục Skip large file để bỏ qua những tập tin lớn nhằm làm cho quá trình  chống phân mãnh được tiến hành nhanh hơn.

* Disk Scanner  – quét để kiểm tra lỗi ổ đĩa của máy tính; Ở tính năng này, bạn cũng có  thể chọn từng phân vùng cần kiểm tra, tiến hành sửa lỗi trực tiếp khi  phát hiện ở mục Auto repair file errors.

2.    Nhóm công cụ tối ưu hoá.
* Registry Backup  – Giúp bạn tạo ra các bản sao lưu Registry trước khi tiến hành hiệu  chỉnh các khoá bên trong. Ở công cụ này, bạn có 3 tuỳ chọn trong việc  sao lưu: hoặc là bạn tiến hành tạo một bản sao mới cho registry bằng  cách chọn mục Create a Windows Registry backup; hoặc bạn tiến hành khôi  phục lại điểm sao lưu trước đó với Restore a previous version of your  Windows Registry; hoặc bạn chọn Delete an existing backup để xoá hẳn bản  sao lưu trước đó.

* Registry Cleaner –  giúp tìm và loại bỏ các lỗi có trong registry. Nhưng trước khi dò tìm  và sửa lỗi, bạn hãy dùng chức năng Registry Backup ở trên để tạo bản sao  lưu dự phòng cho registry. Sau khi chương trình dò tìm và phát hiện lỗi  sẽ có 3 đề xuất cho bạn trong việc sửa lỗi: một là bạn tiến hành sửa  lỗi đối với những khoá bạn chọn từ danh sách tại mục Repair selected;  hai là bạn tiến hành sửa tất cả các khoá lỗi được phát hiện tại mục  Repair all problems and exit this program và cuối cùng là mục add to  exclude list để đưa khoá được chọn vào danh sách loại trừ không dò tìm ở  những lần tiếp theo.

* Memory Optimizer - Giúp  quản lý và tối ưu hóa bộ nhớ, làm tươi lại RAM máy tính sau thời gian  thực hiện nhiều chức năng của hệ thống Windows, giải phóng các vùng nhớ  RAM bị chiếm dụng, qua đó làm tăng tính hiệu quả của bộ nhớ RAM giúp cho  hệ thống hoạt động tối ưu hơn;

* Registry compactor  - cải thiện tốc độ hệ thống, tăng tốc quá trình khởi động, hạn chế các  lỗi tiềm tàng bên trong; bạn có thể tuỳ chọn cho việc tối ưu hoá được  tiến hành đồng thời với việc khởi động hệ thống bằng cách check chọn mục  Optimize registry at startup.

* File Wipe  – cho phép xóa vĩnh viễn các tập tin, thư mục ra khỏi ổ cứng, chống  phục hồi vĩnh viễn; Với giao diện đơn giản, công cụ này cho phép người  dùng tuỳ chọn tập tin hoặc thư mục cần xoá và mức độ mạnh yếu của việc  xoá file thông qua thông số ở mục Wide strength

* Windows Tweaker – tinh chỉnh và thiết lập các hoạt động cùng hệ thống; Windows Startup hỗ trợ quản lý các phần mềm khởi động cùng windows.
Ngoài  ra với MindSoft WindowsCare bạn có thể chọn để chương trình tự động  thực hiện các chức năng tối ưu chỉ với một cú click chuột, bao gồm một  số tính năng như: Start AutoCare with Windows, Start BackDefrag with  Windows, Auto CleanUp, Auto Fix, Auto Memory Booster,….

Bạn có thể download bản dùng thử của MindSoft Utilities 2011 tại đây về cài đặt và sử dụng với dung lượng 7.6MB.


Bài viết số 992 đã được: 4.9/10 (14 Đánh giá)

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng