Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi20:59- Aug 3, 2011

Highslide JS

Các Website như facebook , twitter cũng như các trang mạng xã hội khác  thường bị khóa truy cập ở trường học, văn phòng...Có rất nhiều cách để  bạn có thể truy cập tới qua proxy, qua các trang web "nặc danh" che giấu  địa chỉ IP..Bài viết này tôi xin giới thiệu 10 cách để bạn có thể "vượt  tường lừa" một cách dễ dàng.

1. Truy cập tới website qua địa chỉ IP

Mỗi  một website đều có một địa chỉ IP cố định, bạn có thể sử dụng địa chỉ  IP để truy cập thay cho địa chỉ website nếu như website này chỉ bị khóa  bởi địa chỉ truy cập (URL). Ví dụ nếu như tại văn phòng hoặc trường học  của bạn chỉ chặn địa chỉ truy cập www.facebook.com, bạn hoàn toàn có thể  truy cập qua địa chỉ IP 69.63.189.11 tương ứng của facebook.com. Để  biết địa chỉ IP của một trang web bất kỳ, bạn thể vào địa chỉ  ip-address.com rồi gõ địa chỉ trang web cần biết địa chỉ IP vào hoặc sử  dụng lệnh ping có sẵn trong windows.

2. Sử dụng Google Cache

Hầu  hết các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing đều lưu trữ các trang  web trong bộ nhớ của chính bộ máy đó nên bạn có thể truy cập các trang  web bị khóa qua bộ nhớ cache này. Để có được kết quả như hình minh họa,  bạn nên vào địa chỉ google.co.uk rồi tìm kiềm từ khóa facebook sau đó  vào mục Cached như hướng mũi tên.

3. Sử dụng các dịch vụ phiên dịch

Các dịch vụ phiên dịch như Google Translate  sẽ dịch một website từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và hiển thị  kết quả trên trang web riêng của dịch vụ. Bạn có thể truy cập các  website bị cấm bằng cách dịch lại các đường dẫn sử dụng qua các dịch vụ  dịch trực tuyến.

4. Sử dụng dịch vụ Screen-Resolution.com

Screen-Resolution.com  cho phép bạn xem bất kỳ trang web nào bằng nhiều độ phân giải  (resolution) khác nhau. Đây cũng chính là công cụ thú vị giúp bạn truy  cập các trang web bị chặn. Bạn nên sử dụng dịch vụ này qua Mozilla  Firefox, Google Chrome.Ngoài ra đây còn là địa chỉ rất hữu ích cho các  lập trình viên web để kiểm tra trang web của họ khi hoàn thành. Bạn chỉ  cần chọn độ phân giải bạn muốn ở phía dưới cùng cửa sổ để truy cập tới  website bị cấm hoặc nhấn nút CHECK PAGE.


6. Sử dụng Google Mobile Search

Google Mobile Search  hiển thị một trang web như khi bạn xem trang web này trên một chiếc  điện thoại. Bạn có thể sử dụng tính năng này để truy cập các website bị  khóa nhưng các chức năng như các đoạn mã java (javascript) và css sẽ bị  vô hiệu hóa. Bạn chọn địa chỉ website bị cấm sau khi nhấn nút Go để truy  cập tới trang web bị cấm đó.

7. Chuyển hướng với dịch vụ địa chỉ dạng ngắn (Short URL)

Dịch  vụ Short URL được sử dụng để chuyển các địa chỉ dài có nhiều kí tự trở  nên ngắn gọn hơn. Bạn có thể chuyển địa chỉ web bị chặn thành dạng ngắn  hơn và truy cập tới địa chỉ bị khóa này. Cách này không phải lúc nào  cũng hoạt động nhưng cũng đáng để bạn thử. Hai dịch vụ thông dụng hiện  nay là bit.lyadf.ly


8. Sử dụng trình duyệt trên USB

Bạn  có thể sử dụng cách này nếu như bạn truy cập website bị chặn bằng trình  duyệt chạy không cần cài đặt (portable Firefox chẳng hạn) cùng với  plugin tor-firefox.  Phần mềm được viết bởi các lập trình Nga nên giao diện mặc định không  phải là tiếng anh nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc bạn sử dụng để  truy cập các trang web cấm

Giao diện của tor-firefox
 

Với các  cách trên, hy vọng bạn có thể truy cập và tìm kiếm thông tin cũng như  giải trí tại các website bị cấm truy cập do IP Việt Nam bị cấm hoặc bị  chặn bởi tường lửa.

 


Bài viết số 977 đã được: 4.8/10 (16 Đánh giá)

Tags: , , ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng