Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi21:48- Apr 4, 2011

Highslide JS

Firefox  luôn có một chút sự thay đổi trong việc quản lý quá trình tải về các  tập tin. Thông qua cửa sổ download (ấn Ctrl + J để xem) bạn có thể nhìn  thấy toàn bộ lịch sử của quá trình tải về và mở chúng một cách dễ dàng.  Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn hữu ích và nếu danh sách này  trở nên quá dài, nó có thể dễ gây ra nhầm lẫn.

Theo  mặc định, Firefox 4 được thiết lập để không bao giờ xoá các mục khỏi  danh sách download. Không có bất kỳ cách giải quyết nào để thu gọn danh  sách này nếu nó trở nên quá dài cho dù đã rất lâu, tất cả các tập tin  bạn tải trong quá khứ sẽ luôn hiện ra ở đó trừ khi bạn nhấn nút Clear List. Mozilla cũng đã nghĩ tới vấn đề phát sinh này và đưa ra sự lựa chọn linh hoạt cho người dùng

Dưới  đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh các thiết lập để làm  sạch lịch sử của danh sách tải về một cách tự động trên phiên bản mới  nhất của trình duyệt này – firefox 4.

Bước 1

Trong Firefox 4, nhập about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện với tiêu đề “This might void your warranty!”. Bạn có thể bỏ qua tin nhắn này và kích vào nút "I’ll be careful, I promise!

Chú ý: khi  cấu hình lại những thiết lập ở đây, các giá trị chỉnh sửa không chính  xác sẽ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản sao của Firefox.

Bước 2

Sau đó, trong ô Filter bạn nhập vào dòng lệnh sau: browser.download.manager.retention (hoặc chỉ cần copy / paste lệnh trên vào đó).

Khi xuất hiện danh sách Preference Name, Click phải chuột vào nó và chọn Modify.

Bước 3

Bây  giờ tất cả việc chúng ta phải làm là chỉnh sửa các giá trị (số nguyên).  Bạn có ba lựa chọn khác nhau là 0, 1, hoặc 2. Sau đây là ý nghĩa các  thông số này và bạn sẽ dựa vào đó để quyết định đâu là thứ cần thiết  nhất cho mình.

- (2): là  cài đặt mặc định của trình duyệt. Thiết lập này sẽ giữ cho danh sách  download của bạn được liệt kê đầy đủ và lưu giữ mãi mãi, trừ khi bạn tự  làm sạch chúng.

- (1): Nếu đặt là 1, danh sách download của bạn sẽ được tự động xóa mỗi khi bạn hoàn toàn thoát khỏi Firefox.

- (0): Với giá trị 0,  những mục được tải về sẽ chỉ xuất hiện trên danh sách download khi bạn  vẫn đang mở firefox. Sau khi tải về hoàn tất nó sẽ tự động được gỡ bỏ.

Ở đây chúng tôi chọn giá trị 1  là phù hợp với yêu cầu cá nhân bởi vừa không muốn Firefox lưu lại những  gì đã tải về, nhưng đồng thời cũng rất thuận tiện khi xem lại trong  cùng một phiên làm việc. Sau khi nhập giá trị mà bạn thích, nhấn OK để lưu thay đổi.

Sự  thay đổi này sẽ có tác dụng ngay lập tức. Bây giờ danh sách download  của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn tự động theo như thiết lập giá trị ở  bước 3. Nếu khi nào bạn muốn trở lại giá trị mặc định, chỉ cần làm theo  đến bước 2 và đổi lại giá trị đó thành 2. Chúc các bạn thành công!


Bài viết số 917 đã được: 4.5/10 (15 Đánh giá)

Tags: ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng