Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi20:02- Mar 30, 2011

Highslide JS

Khi  bạn khởi động sẽ nghe được 1 tiếng kêu từ thùng máy CPU, nó được phát  ra từ 1 cái loa nhỏ được phát ra mỗi khi bạn khởi động máy. Nhưng những  tiếng kêu này được sử dụng cho mục đích chẩn đoán và xử lý sự cố. Nếu  máy bạn hoạt động tốt, không cần phải nghe những tiếng Bíp này thì thủ  thuật dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi hệ thống kêu mỗi khi khởi động. 

Phương pháp 1: sử dụng Device Manager, phương pháp này bạn có thể thực hiện trên XP và Seven, nhưng phải với quyền Quản trị thì mới thực hiện được.

 
Vào Start/Run gõ lệnh devmgmt.msc để mở Device Manager.
 
Trong cửa sổ Device Manager, vào View/Show Hidden devices.

 

 
Sau đó mở rộng vị trí Non-Plug and Play Drivers, bấm chuột phải vào Beep chọn Properties.
 
Tại hộp thoại mới của Beep, bạn bấm vào thẻ Driver. Tại vị trí Startup phía bên dưới, bạn vào tùy chọn là Disable rồi bấm OK. Sau đó khởi động lại để xem kết quả. Nếu bạn muốn mở lại chức năng này thì cũng tại vị trí này bạn chọn Startup

Phương pháp 2: sử dụng Regedit

 
Truy cập vào Registry Editor thông qua Start/Run và gõ lệnh regedit
 
Điều hướng đến khóa HKEY_CURRENT_USER\Control panel\Sound,  click chuột vào giá trị Beep trong bảng hiển thị bên phải và thay đổi thành NO. Sau đó khởi động lại. Nếu muốn bật lại thì thay đổi thành YES.

Phương pháp 3: truy cập vào phần cứng

Phương  pháp này chỉ dành cho các dòng Main hỗ trợ gắng Beep ở ngoài, vì có 1  số đời Main thì chức năng Beep được tích hợp sẵn trên Main nên không thể  tháo rời được. Nếu bạn là dân vọc máy, vọc phần cứng thì chắc chắn bạn  sẽ biết Jack cắm Beep trên bo mạch chủ nằm ở đâu, và chỉ cần rút đầu nối  ra khỏi Main thì sẽ không bao giờ nghe được nữa. Nếu bạn muốn nghe thì  cắm lại Jack cắm đúng vị trí của nó.

 


Sự khác biệt giữa 2 bo mạch chủ
Với  hình trên bạn đã thấy vị trí của 2 bo mạch khác nhau, do đó mà việc  thiết lập cũng trở nên khó khăn cho người dùng không chuyên. Hiện nay có  nhiều chủng loại main, Main có Speak tích  hợp sẵn - loại này sẽ không thể dùng phương pháp này, loại main có vị  trí cắm cố định sự dụng đầu nối riêng thì phương pháp này hữu dụng nhất.
 

Chú ý:  thủ thuật này tôi chỉ giới thiệu với hình thức tham khảo, nghiên cứu.  Không khuyến khích các bạn thực hiện. Đối với người làm Kỹ thuật thì  chức năng kêu từ hệ thống Beep này được phát ra khi khởi động nhằm xác  định tình trạng của máy khi hoạt động hoặc có sự cố nhằm chẩn đoán và  phát hiện lỗi của máy để khắc phục.


Bài viết số 915 đã được: 4.7/10 (13 Đánh giá)

Tags: ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng