Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi10:55- May 15, 2010

Highslide JS

Một file trình chiếu được tạo bởi phần  mềm PowerPoin có thể sẽ chiếm nhiều không gian đĩa cứng. Những nguyên  nhân chủ yếu gây ra hiện trạng này đó là việc bạn đưa vào đây những hình  ảnh, nhạc hay thậm chí là cả những đoạn video.

Mặc dù hiện nay ổ cứng đã lớn hơn  nhiều rồi, nhưng ắt hẳn ai mà chẳng mong dung lượng của những file  PowerPoint này sẽ gọn nhẹ. Với 5 lời khuyên sau sẽ giúp bạn giảm được  dung lượng của file PowerPoint một cách rõ rệt nhất.

1. Sử dụng định dạng tài liệu mới pptx thay vì sử dụng ppt

Để thực hiện được việc này máy bạn  phải trang bị MS Office 2007 trở lên. Khi sử dụng một định dạng pptx bạn  sẽ tiết kiệm được khoảng 70kb. Đặc biệt hơn, định dạng pptx sẽ xử lý  rất tốt những tài liệu PowerPoint có các nội dung đa phương tiện (chủ  yếu là hình ảnh và âm thanh) tốt hơn nhiều định dạng cũ. Chẳng hạn như,  với một hình ảnh trình chiếu trong tập tin pptx thì bạn chỉ phải mất  1.25 MB cho việc tạo file pptx trong khi đó ppt phải cần tới 5.62 MB.

2. Giảm kích thước lớn nhất có thể được bằng cách tối  ưu hóa nội dung đa phương tiện trong bài thuyết trình của PowerPoint.

Với việc làm này nó sẽ giảm dung lượng  của hình ảnh trong các bài trình bày của tập tin PowerPoint, nó cũng  giúp giảm cho cả những tập tin chứa âm thanh hay video.

Để thực hiện việc này bạn phải tiến  hành nén các nội dung đa phương tiên bên trong của file PowerPoint lại.  Cách thực hiện như sau (chỉ áp dụng PowerPoint 2007): Vào menu Format  > Compress Pictures

Tại cửa sổ hiện ra, bạn có thể đánh  dấu chọn trước Screen hoặc Email trong tùy chọn nâng cao (Targer output)  để giảm kích cỡ của file trình bày. Dĩ nhiên, điều này có nghĩa chất  lượng của các nội dung đa phương tiện sẽ giảm đi rõ rệt.

3. Nén file đa phương tiện trước khi bổ sung vào file PowerPoint.

Đôi khi việc làm thứ 2 của bạn sẽ  không thể giảm đi là bao khi mà những nội dung đa phương tiện trong file  trình chiếu là những định dạng nén. Chính nhờ vậy, bạn có thể tiến hành  nén file đa phương tiện lại trước khi đưa vào tài liệu PowerPoint. Lúc  này bạn có thể thêm những hình ảnh đã nén lại với kích thước lớn hơn vào  file PowerPoint mà thay vì đưa một file chưa nén vào tài liệu  PowerPoint rồi tiến hành điều chỉnh chiều cao hay chiều dọc để giảm kích  cỡ file trình chiếu.

4. Sử dụng một liên kết (hyperlinks) vào nội  dung đa phương tiện nếu có thể.

Điều  này sẽ làm giảm đi rất nhiều dung lượng cho file PowerPoint. Đôi khi bạn  lại cần đến những hệ thống hỗ trợ, chẳng hạn như dịch vụ ở trang Ovi  (sử dụng tại http://share.ovi.com/)  để làm liên kết với file trình chiếu của bạn. Tuy nhiên, khi đó bạn phải  xác định lúc trình chiếu máy bạn phải có kết nối internet mới thực hiện  được.

5. Lưu file trình chiếu dưới nhiều định dạng khác nhau.

Với một file trình chiếu pptx có dung  lượng 1.25 MB khi được lưu dưới định dạng PDF sẽ chỉ khoảng 352 kb sẽ  giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Lúc này bạn có thể sử dụng những file  PDF để trình chiếu, hoặc sử dụng những file dưới dạng Flash để trình  chiếu sẽ giảm kích cỡ tập tin rất lớn đó.


Bài viết số 821 đã được: 5.1/10 (17 Đánh giá)

多个可以用逗号或者竖线分隔 Email Homepage
20/03/2014 17:14
Måske har du bemærket din søn eller datter flippe fra en vippe på kvarteret poolen,louis vuitton solbriller, eller de har vist interesse efter at have set en lokal springbræt dykning konkurrence Det har at gøre med kvinder
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng