Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi10:51- May 15, 2010

Highslide JS

Là thiết bị nhận và chuyển phát tín hiệu,  modem chính là cánh cửa và cũng là bức tường đầu tiên. Không chỉ giữ vai  trò chuyển đổi tín hiệu số, các loại modem hiện nay đều được trang  bị công cụ thiết lập các chế độ an ninh, nhằm bảo vệ tín hiệu và mạng  máy tính của người dùng. Ngoài ra, cũng như tất cả các thiết bị khác,  modem cũng có tuổi thọ sử dụng của mình. Điều đáng quan tâm là biết sử  dụng hiệu quả và đúng cách, để tận dụng tối đa khả năng của nó.

SỬ  DỤNG VÀ BẢO QUẢN HỢP LÝ

Trước khi quan tâm tới việc thiết lập thông  số, tiến hành cấu hình để sử dụng lâu dài, bạn cần chọn cho mình một mẫu  modem vừa ý, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh, như có hỗ trợ đồng thời  phát sóng wi-fi hay không. Để chiếc modem không gặp phải trục trặc trong  quá trình sử dụng vì điều kiện ngoại cảnh, bạn cần chọn một nơi thoáng  mát để đặt.
 
Nhiều người sai lầm khi quẳng chiếc modem vào  một chỗ, không cần quan tâm có bị ẩm thấp hay không. Bạn nên đóng hẳn  một kệ nhỏ treo trên tường để đặt modem, vì cần thiết có thể điều chỉnh  nguồn tín hiệu, giắc cắm hay ngắt điện cấp cho thiết bị những khi không  sử dụng. Ngoài ra, thỉnh thoảng, bạn cũng nên dùng quạt điện để làm mát  thiết bị, nhằm tránh những hư hại không mong muốn.


THIẾT LẬP AN NINH ĐỂ BẢO  VỆ MODEM VÀ TÍN HIỆU MẠNG

Có hai việc cần làm trước khi sử dụng modem  là đổi mật khẩu truy cập mặc định và tắt quyền truy cập trang quản  trị qua Internet. Việc tiến hành thay đổi mật khẩu truy cập trang quản  trị modem là rất cần thiết, cho dù bạn có thể lỡ quên. Modem và cả  router thường là loại thiết bị cầu hình một lần là có thể dùng lâu dài.  Ngay cả khi quên mật khẩu, bạn chỉ cần reset lại cấu hình gốc của nhà  sản xuất là xong.

Trong khi đó, việc tắt quyền truy cập trang  quản trị qua Intenet giúp bạn bảo vệ được modem của mình trong mọi  trường hợp. Sử dụng kết nối SSH sẽ giúp bảo mật thông tin, mỗi khi bạn  muốn điều chỉnh modem. Trong thực tế, ít người tiến hành thao tác này.

Để tiến hành đổi mật khẩu quản trị, bạn đăng  nhập bằng thông tin mặc định. Mở trình duyệt và gõ địa chỉ http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1

Tiếp đến, bạn tìm các lựa chọn tùy biến mà nhà cung cấp thiết bị đã  cài sẵn. Nếu bạn không nắm chắc thông số ở liên kết nào chứa tài  khoản đăng nhập, hãy tìm kiếm các liên kết chứa từ khóa  “password",  "security", hay có thể là "remote administration", vv...

Một khi đã tìm được liên kết chứa thông tin  quản trị, hãy đổi mật khẩu mặc định, tiếp đến tắt tính năng truy cập  từ xa. Bất kì modem nào cũng có 2 địa chỉ:  local address (tức địa chỉ 192.168.0.1)) và external  address (có thể truy cập địa chỉ ip2location.com để biết). Địa chỉ “địa phương”  (local) dùng để modem giao tiếp với máy, địa chỉ “ngoại bang” (external)  dùng để các máy giao tiếp với nhau trên phạm vi mạng toàn cầu. Một khi  tắt tính năng truy cập modem từ xa, bạn nhập địa chỉ mở rộng, sẽ không  có bảng giao tiếp của modem.

CẬP NHẬT FIRMWARE

Các loại modem đời mới thường cho chất lượng  vượt trội. Nếu chiếc modem của bạn  đã “quá đát”, mạng chạy chậm “rùa”   so với trước, có lẽ đây là lúc nên cân nhắc sắm một chiếc mới (hiện nay  dùng chuẩn DOCSIS 2.0 so với trước).

Một trong số những giải pháp được nhiều người  khuyên là bạn nên tiến hành nâng cấp firmware mới cho thiết bị, trong  trường hợp được hỗ trợ từ nhà sản xuất. Trên Windows, bạn vào Start > run, nhập lệnh cmd, gõ ipconfig /all. Sau khi tìm được địa  chỉ LAN IP, bạn truy cập vào trang điều khiển của modem, nếu đã nắm được  mật khẩu quản trị.
 
Tiếp đến, bạn tiến hành kiểm tra phiên bản  firmware của modem và so sánh với thông số mới nhất của nhà sản xuất.  Nếu có firmware để nâng cấp, bạn tải về từ trang web của nhà sản xuất,  sau đó tiến hành nâng cấp theo hướng dẫn. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với  những gì mình nhận được. Nhờ vào firmware mới, modem sẽ duy trì được  trạng thái ổn định hơn, khắc phục các lỗi phát sinh như rớt mạng.

SỬ  DỤNG DNS TRUNG GIAN

Không phải máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch  vụ mạng nào cũng cho tốc độ tốt. Thậm chí, trong trường hợp gặp trục  trặc, người dùng còn có thể mất tín hiệu mạng. Các dịch vụ DNS trung  gian là giải pháp bạn nên cân nhắc. Ngoài OpenDNS, một đối thủ kì cựu,  mới đây người dùng Internet toàn cầu còn hồ hởi đón chào Google DNS, với  dãy số IP rất dễ nhớ.

Cả OpenDNS và Google DNS giúp người dùng tiếp  cận với máy chủ DNS gần hơn, nhờ vậy, tốc độ kết nối được cải thiện đáng  kể, ngoài ra chúng cũng giúp các tín đồ mạng tránh được các chế độ kiểm  duyệt của ISP.

Để sử dụng OpenDNS và Google DNS, trên  Windows, bạn chỉ cần vào Control Panel > Network Connection > nhấn  chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > chọn Internet  Protocol trong danh sách và điền địa chỉ máy chủ DNS của OpenDNS hoặc  Google DNS.

THIẾT  LẬP AN  NINH CHO MODEM CẤP PHÁT TÍN HIỆU KHÔNG DÂY WI-FI   
   
Với  modem hỗ trợ phát sóng không dây, việc thiết lập các chế độ an ninh  là cực kì quan trọng. Cũng giống như khi thiết lập  cho modem thông thường, việc đầu tiên bạn cần tiến hành là đổi mật khẩu  mặc định của modem. Tiếp đến, tiến hành mã hóa mạng không dây để tránh  bị người khác truy cập trái phép, ảnh hưởng tới tài nguyên và chất lượng  mạng.

 

Sau khi đăng nhập vào  trang quản trị modem, bạn truy cập liên kết cài đặt thông số mạng không  dây (wireless settings).

Đổi tên SSID mặc định  thành tên bạn muốn. Không nên để nguyên tên mặc định. Sau đó, tiến hành  mã hóa sóng không dây. Có khá nhiều tranh luận xung quang chuẩn WEP và  WPA, đâu là lựa chọn tối ưu. Hầu hết mọi người đều cho rằng WEP dễ  bị “đột kích” hơn so với WPA.

Nếu chọn chuẩn mã hóa  64 bit, bạn cần tối thiểu 5 kí tự mã hóa, trong khi đó, với chuẩn 128  bit, bạn cần thiết lập mật khẩu 10 kí tự.

Trong trường hợp bạn  mới làm quen với máy tính và không nắm rõ  cách thiết lập modem,  có thể tải về ebook bằng tiếng Việt sau tại địa chỉ 

http://www.mediafire.com/?cyyhn1acioi

 (mật khẩu giải nén là Fireman) để tham khảo.Bài viết số 819 đã được: 3.9/10 (15 Đánh giá)

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng