Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi16:53- May 11, 2010

Highslide JS Trong quá trình “mải mê” với công  việc, bạn vô tình xóa nhầm dữ liệu hoặc bị mất do sơ ý…  Và  tất nhiên là không phải bất kỳ phần mềm nào cũng hiệu quả lấy lại hết  cho bạn tất cả những dữ liệu quý đó. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được cho  mình một phần mềm “mạnh tay” thì câu trả lời sẽ là EASEUS Data Recovery  Wizard – “thuật sĩ” chuyên khôi phục dữ liệu thậm chí đã format ổ cứng  chỉ với vài thao tác đơn giản.

EASEUS Data Recovery Wizard là một  phần mềm được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu như bạn không may sơ  ý xóa dữ liệu, bị mất do đã format ổ cứng, hay thậm chí bị mất do lỗi ổ  cứng gây ra hoặc sau khi đã cài đặt mới hệ điều hành Windows…vv.

Mặc dù, phiên bản dùng thử sẽ chỉ  cho phép bạn lấy lại những file bị mất và còn một vài hạn chế nữa mà bạn  “bó tay”. Nhưng may mắn là thời gian này, hãng EASEUS đang có chương trình khuyến mãi cung cấp cho bạn phiên  bản đầy đủ và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải EASEUS Data  Recovery Wizard phiên bản V 4.3.6 tương thích trên hệ điều hành Windows 2000/2003/XP/Vista hỗ trợ các định dạng  file FAT12, FAT16, FAT32, NTFS/NTFS5.

Mọi chi tiết bạn có  thể tải về tại đây hoặc  xem chi tiết tại trang chủ của Hãng tại, có dung lượng  khoảng 6,29MB. Sau khi tải về máy, bạn cần khởi chạy file thực thi DRWSetup.exe và cài đặt nó bình  thường. Tại giao diện chính của chương trình có 3 chế độ khôi phục file  khác nhau sau đây.

1. Deleted File Recovery

Tại mục này, bạn có  thể khôi phục theo cách đơn giản nhất. Nó cho phép bạn khôi phục các  file chẳng may xóa nhầm từ thùng rác (Recycle Bin) hoặc xóa thẳng mà  không thông qua thùng rác. Như vậy, bạn chỉ cần nhấn vào nút Deleted  File Recovery, tại giao diện này sẽ chuyển sang cho bạn một cửa sổ liệt  kê cho các phân vùng trên ổ đĩa. Bạn chỉ cần chọn phân vùng mà trước đây  đã “chót dại” xóa đi và bây giờ cần khôi phục lại chúng và sau đó nhấn Next.

 
Nếu trong trường hợp bạn không thể nhớ  phân vùng chứa file cần khôi phục, bạn vẫn có thể tiến hành tìm kiếm cho  nó và khôi phục lần lượt trên từng phần vùng.

Quá trình tìm kiếm  file cũng diễn ra một cách nhanh chóng. Sau đó, một danh sách các file  bị mất hiện ra và kèm theo các thư mục chứa chúng. Bạn chỉ cần đánh dấu  vào các file hoặc các thư mục cần khôi phục, nhấn Next để tiếp tục.

Bước tiếp, bạn cần  lựa chọn vị trí để lưu file sau khi khôi phục và nhấn Next để quá trình  này tiếp tục diễn ra. Trong quá trình khôi phục nhanh hay chậm là tùy  thuộc vào số lượng và dung lượng file bạn cần phục hồi.

Trước khi bạn muốn  quyết định phục hồi cho file nào đó, nếu thấy cần thiết bạn có thể nhấn  nút File Preview để xem trước nội dung file mà mình muốn khôi phục.

2.  Complete Recovery

Có thể cách một ở  trên vẫn chưa thực sự hiệu quả để lấy lại những file “cứng đầu”. Ở bước  tiếp theo này, chương trình sẽ giúp bạn khôi phục file bị mất trong  trường hợp đã bị format nhầm ổ đĩa hoặc file hệ thống bị lỗi không thể  truy cập được vào phân vùng.

Bạn nhấn vào nút  Complete Recovery, rồi sau đó chọn phân vùng chứa những file cần khôi  phục và thực hiện quá trình khôi phục cho file đó. Quá trình này khôi  phục file theo cách thức này sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và  khôi phục file hơn so với bước trên.

Quá trình tìm kiếm  thông minh (Intelligent Searching) sẽ giúp bạn quét từng byte trên phân  vùng. Sau khi kết thúc, chương trình này sẽ tiếp tục chia nhỏ phân vùng  ra thành các phân vùng con để thuận tiện cho việc tìm kiếm và khôi phục  file cho bạn. Mỗi phân vùng con là thông số các file/thư mục có thể khôi  phục được. Bạn cần đánh dấu vào các phân vùng có khả năng khôi phục và  sau đó nhấn Next.

Các phân vùng được  phần mềm đánh dấu màu xanh là những phân vùng có nhiều khả năng khôi  phục file.

3.  Partition Recovery

Nếu như trong hệ  thống máy tính có một vài vấn đề khiến cho bạn không thể truy cập được  vào phân vùng hoặc bạn nhỡ tay xóa mất một phân vùng và tất nhiên toàn  bộ dữ liệu trên đó “bỗng dưng” không thể truy cập vào được. Thì cách này  sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý nhất.

Sau khi nhấn vào nút  tùy chọn Partition Recovery, phần mềm này sẽ liệt kê cho bạn những danh  sách các ổ cứng đang được kết nối trên máy tính. Hoặc chọn ổ cứng có  chứa phân vùng và nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi đã quét kết  thúc, danh sách các phân vùng ổ đĩa (sector) mà vẫn bình thường và không  được hiện thị hoặc do ấn trên hoặc là không nhìn thấy trên My Computer.  Bạn đánh dấu chọn vào một phân vùng có khả năng khôi phục nhất và bắt  đầu tiến hành khôi phục dữ liệu cho phân vùng này.

Nếu ổ cứng không hiện  thị trên danh sách, bạn chỉ cần nhấn nút Refresh hoặc kiểm tra lại được  dây kết nối của máy tính xem đã kết nối thực sự chưa.

Chú ý:

Khi bạn tùy chọn phần  Complete Recovery và Partition Recovery có thể phần mềm này làm mất rất  nhiều thời gian của bạn để kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, ở  những lần sử dụng sau, phần mềm này sẽ tự động nhớ trạng thái của các  byte trên các phân vùng để lần sau bạn không còn phải mất quá nhiều thời  gian nữa.


Bài viết số 812 đã được: 4.7/10 (16 Đánh giá)

Tags: , , , , ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng