Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi11:52- May 9, 2010

Highslide JS

Để máy tính có thể làm việc tốt với  RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) có trên thì người dùng Windows sẽ cần  phụ thuộc vào 2 phiên bản 32-bit hoặc 64-bit.Hiểu theo cách đơn giản,  64-bit có khả năng xử lý RAM và ứng dụng tốt hơn so với 32 bit.
 
Cụ thể, 64 bit có thể làm việc với bộ  nhớ RAM có dung lượng trên 3,2GB (cũng có thể thấp hơn) đến 128GB, trong  khi phiên bản 32-bit chỉ có thể nhận được bộ nhớ RAM tối đa là 3,2GB mà  thôi. Vì vậy, nếu bạn cài đặt Windows phiên bản 32-bit trên một hệ  thống máy tính sử dụng trên 3,2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa sẽ  chẳng còn ý nghĩa gì cả.

Khả năng xử lý bộ nhớ lớn làm cho phiên  bản 64-bit hiệu quả hơn trong việc thực hiện các quy trình công việc mà  bạn giao phó. Phiên bản 64-bit sẽ giúp làm tăng hiệu suất tổng thể trên  PC của bạn, vì vậy nó mạnh hơn so với 32-bit. Bây giờ chúng ta hãy tìm  hiểu một số điểm khác nhau liên quan đến 2 công nghệ này cũng như việc  chọn lựa phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

Cách  kiểm tra phiên bản trong của Windows Vista/7

Sở dĩ chúng ta làm điều này bởi Windows  Vista/7 là 2 hệ điều hành có 2 phiên bản 32-bit và 64-bit và được người  dùng sử dụng đến bản 64-bit, cách thức kiểm tra cũng hoàn toàn tương  đương nhau

- Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào menu  Start, nhấp chuột phải vào Computer và chọn Properties

- Dưới mục System, bạn  xem thông tin phiên bản Windows sử dụng hiển thị cạnh dòng thông báo System type, chẳng hạn dưới hình là  phiên bản Windows Vista 32-bit.

Kiểm  tra khả năng chạy Windows 64-bit của hệ thống

Nếu như khi mua bạn không biết thông tin  chính xác về phiên bản CPU bạn sử dụng có hỗ trợ công nghệ 64-bit hay  không thì bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để xem thông tin về khả  năng hỗ trợ của CPU đó.

- Truy cập vào menu Start  và gõ vào ô tìm kiếm của hệ điều hành này nội dung “Performance  information and tool” bạn sẽ thu được kết quả hiển thị ngay dưới mục  Properties và bấm vào liên kết chọn View  and print details ở phía dưới các thông tin phần mềm đưa ra.

- Bây giờ, bạn sẽ thấy một thông tin chi  tiết về hệ thống máy tính của bạn hiện ra. Bạn hãy chú ý đến chỉ mục  64-bit capable ở trạng thái Yes hay No trong mục System diễn tả trạng  thái tương thích hệ thống 64-bit của CPU bạn đang sử dụng.

 

Lưu ý: Bạn không thể tiến hành nâng cấp từ phiên bản hệ  điều hành Windows 32-bit lên phiên bản 64-bit và ngược lại. Nếu muốn cài  đặt bản 64-bit, bạn phải cài đặt lại hệ thống từ đầu và cần phải tiến  hành sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt.

Ưu và  nhược của hệ thống 64 bit

- Nói về tính ưu điểm chính của hệ thống  64-bit, người dùng có thể truy cập và quản lý bộ nhớ của hệ thống được  tốt hơn. Cùng với đó là tính năng bảo mật được nâng cao nhờ vào những  tính năng như Kernel Patch Protection  hỗ trợ bảo vệ phần cứng và thực hiện sao lưu dữ liệu, loại bỏ các trình  điều khiển của hệ thống 16-bit có sẵn. Ngoài ra, hiệu suất cả những  chương trình đặc biệt trên hệ điều hành 64 bit là rất tốt.

- Tuy nhiên, phiên bản 64-bit cũng không  thiếu phần dính vào những nhược điểm. Cụ thể là, các trình điều khiển  của 32-bit không thể hoạt động trên hệ thống 64-bit nên bạn không hy  vọng sử dụng được những phiên bản cũ, hầu hết các phần cứng hiện nay  không có khả năng hoạt động tốt trên hệ thống 64-bit, các trình điều  khiển phải được đăng ký bởi các nhà phát triển ứng dụng.

Làm thế  nào để chọn đúng phiên bản Windows?

Đối  với bản 64-bit

- Chọn đúng phiên bản của Windows phụ  thuộc vào những yêu cầu và ưu tiên của bạn dành cho nó. Nếu bạn muốn tận  dụng một hệ thống có bộ nhớ lớn (hơn 3,2GB) thì bạn có thể chọn phiên  bản 64-bit. Nhưng hãy kiểm tra cho các công cụ cũng như các chương trình  bạn đang chạy có thể hoạt động trên nền tảng 64-bit hay không trước khi  quyết định tiến hành chuyển đổi.

- Hầu hết các phần mềm và phần cứng mới  đều được hỗ trợ nền tảng 64-bit, kiểm tra khả năng tương thích của phần  mềm và các thiết bị tại  đây

Đối với bản 32-bit

- Phiên bản 32-bit rẻ hơn so với các  phiên bản 64-bit

- Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm và  phần cứng cũ thì nên chọn phiên bản 32-bit vì nó hỗ trợ tất cả các  chương trình và các thiết bị đó.

Lưu ý: Hầu  hết các chương trình được thiết kế cho phiên bản 32-bit có thể hỗ trợ  phiên bản 64-bit trừ một số chương trình phòng chống virus. Nhưng nếu  một chương trình được thiết kế dành cho phiên bản 64-bit thì nó sẽ không  làm việc trên phiên bản 32-bit. Do đó, bạn nên lựa chọn chính xác trước  khi quyết định mua phiên bản Windows mà mình sẽ dự kiến sử dụng.


Bài viết số 811 đã được: 4.3/10 (15 Đánh giá)

Các Bài Viết Liên Quan
Tại sao các phiên bản Windows 64-bit lại an toàn hơn?
Cài đặt Windows 8 từ USB - có thể Boot được
Top 7 công cụ miễn phí giúp "bảo trì" Windows
Tạo giao diện Metro giống Windows 8 cho Windows 7
Backup và cài đặt lại Windows 8 mà không làm mất bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu
10 cải tiến dành cho máy tính để bàn của Windows 8
Toàn cảnh 20 ứng dụng tích hợp trên Windows 8
Đánh giá hệ điều hành Windows 8
Khởi động trực tiếp vào Desktop trong Windows 8
6 tính năng siêu tiết kiệm của Windows Server 2012
Nhanh tay sở hữu bản quyền Windows 8 Pro miễn phí từ Microsoft
4 khả năng bất ngờ của Task Manager trong Windows 7
Những điều cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 8
Những thay đổi trong Windows 8 RTM
Chèn phụ đề vào Windows Media Player và VLC Media Player
Tags: , ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng