Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Lớn | Vừa | Nhỏ  
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi11:29- Nov 25, 2011

Highslide JS

Windows 7 không còn là một hệ điều hành mới và nhiều bạn đã thử sử dụng lên hệ điều hành Windows 8. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta đã biết rõ mọi thứ về Windows 7. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những tính năng ẩn trong hệ điều hành này mà có thể bạn chưa biết.

Snipping Tool (chụp ảnh màn hình)

Hiện  nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình, nhưng bạn có biết  Windows 7 cũng có một ứng dụng như thế mà lại hết sức nhỏ gọn. Đầu tiên,  bạn gõ “snipping” trong mục Search của menu Start, chọn Snipping Tool.  Với công cụ này bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình, cửa sổ, hình chữ nhật  hoặc tự do.

Snipping  Tool đi kèm với một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản. Tại đây bạn có thể  làm nổi bật những thứ trong ảnh bằng các công cụ tô màu. Các bức ảnh có  thể lưu dưới dạng HTML, JPG, PNG và GIF.


Sticky Notes (ghi chú lên desktop)
 
Hẳn nhiều  bạn đã biết đến phần mềm Stickies từ khi sử dụng Windows XP. Đâu là  phần mềm cho phép viết ghi chú lên trên desktop giống như dán 1 tờ giấy  nhỏ lên đó vậy. Nhưng một điều thú vị là Microsoft đã tích hợp tính năng  này vào ngay trong Windows 7.
Tuy ứng  dụng này không có đầy đủ tính năng như phần mềm Stickies nhưng nó cũng  đáp ứng được những yêu cầu cơ bản mà bạn cần. Bạn có thể thay đổi mầu  sắc các thông báo và sử dụng phím tắt như trong Word. Để mở chương  trình, gõ “sticky” trong tìm kiếm và chọn Sticky Note.
  
Magnifier (phóng to màn hình)

Đây  là một công cụ rất hữu ích cho những người không thể nhìn rõ với phông  chữ thông thường. Bạn có thể tăng độ phân giải nhưng sẽ làm mọi thứ trở  nên xấu một cách không cần thiết. Nhập “magnifier” trong mục tìm kiếm ở  menu Start để sử dụng công cụ này. Ứng dụng cho phép phóng to màn hình  với nhiều lựa chọn như toàn màn hình, dạng kính lúp và hiện phần được  phóng ở phía trên của màn hình. Độ phóng tối đa của Magnifier cũng rất  lớn với khoảng 16 lần kích thước ban đầu. 

Trong Magnifier Options, bạn có thể đảo ngược mầu của màn hình, một trải nghiệm thú vị khi trắng đen đổi chỗ cho nhau.

Sound Recorder (ghi âm)

Windows  7 cũng cung cấp một công cụ ghi âm có tên Sound Recorder. Để mở ứng  dụng, bạn nhập “record” trong tìm kiếm và chọn nó. Chương trình cho phép  bạn ghi lại âm dưới dạng những file WMA nhỏ.

Nhấn Start  Recording để bắt đầu quá trình ghi và Stop Recording để kết thúc.  Chương trình sẽ tự hỏi bạn về đặt tên và lưu file ở đâu.

Remote Assistance (điều khiển từ xa)

Bạn  thường phải giúp đỡ những người khác bằng cách điều khiển máy họ từ xa  hoặc cần một ai đó giúp mình như vậy? Có nhiều phần mềm hỗ trợ rất tốt  điều này nhưng bạn có biết cũng có một chức năng như thế ở ngay trong  Windows 7. Nhập “remote” trong tìm kiếm và chọn Windows Remote  Assistance.


Nếu  cần ai giúp đỡ , bạn có thể tạo 1 file chứa lời mời kèm mật khẩu và gửi  cho người đó. Hoặc sử dụng Easy Connect và gửi người đó mật khẩu để kết  nối. Bạn cũng có thể trò chuyện với người đó và điều chỉnh băng thông  cho chương trình.


Problem Steps Recorder (tạo hướng dẫn)

Nếu  những hỗ trợ từ xa vẫn là chưa đủ, bạn có thể tạo các hướng dẫn bằng  cách ghi lại những thao tác của mình và gửi cho người đó nhờ ứng dụng  Problem Steps Recorder. Chương trình sẽ tự động chụp màn hình mỗi khi  bạn nhấp chuột và lưu lại trong 1 file MHT kèm theo các mô tả về hành  động đó. Để sử dụng công cụ này, bạn gõ “psr” trong tìm kiếm và chọn  Problem Steps Recorder.


Malicious Software Removal Tool (xóa phần mềm độc hại)

Có  nhiều phần mềm diệt virus rất tốt nhưng Windows 7 cũng có khả năng tìm  và xóa các ứng dụng độc hại khá hiệu quả. Đây là một công cụ quan trọng  nếu bạn không cài bất kỳ một trình diệt virus nào. Nhập “mrt” để tìm ứng  dụng này.


Bạn có thể chọn quét nhanh, quét toàn bộ hay theo tùy chỉnh và MRT sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo về các phát hiện của nó.


Công  cụ này chỉ quét các phần mềm độc hại theo một danh sách cố định vì thế  nó không thể thay thế được các chương trình diệt virus chuyên dụng.  Nhưng khi không có các chương trình khác thì sử dụng MRT cũng bớt nguy  hiểm phần nào.

Disc Image Burner (ghi đĩa)

Đây  không hẳn là một ứng dụng ẩn nhưng cũng ít người biết về nó. Nếu bạn có  một file ISO và không cài đặt một phần mềm ghi đĩa nào thì khi nháy đúp  vào đó sẽ mở Windows Disk Image Burner. 


Công  cụ này có thể giúp bạn ghi đĩa mà không cần đến những chương trình cài  đặt. Nếu đã cài các phần mềm khác, bạn có thể mở nó bằng cách nhấp chuột  phải vào file ISO, bấm vào Open with và chọn Windows Disk Image Burner.

Tổng kết


Có  những thứ tưởng như đã quen thuộc nhưng thực ra ta vẫn chưa hiểu hết về  chúng. Những ứng dụng ẩn này hoàn toàn có thể thay thế bằng các phần  mềm khác nhiều tính năng hơn. Nhưng chúng sẽ khá hữu ích cho bạn trong  một số tình huống như khi vừa cài lại máy hoặc chưa có phần mềm tương  ứng. 


Bài viết số 1011 đã được: 2.9/10 (15 Đánh giá)

Các Bài Viết Liên Quan
Tại sao các phiên bản Windows 64-bit lại an toàn hơn?
Cài đặt Windows 8 từ USB - có thể Boot được
Top 7 công cụ miễn phí giúp "bảo trì" Windows
Tạo giao diện Metro giống Windows 8 cho Windows 7
Backup và cài đặt lại Windows 8 mà không làm mất bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu
10 cải tiến dành cho máy tính để bàn của Windows 8
Toàn cảnh 20 ứng dụng tích hợp trên Windows 8
Đánh giá hệ điều hành Windows 8
Khởi động trực tiếp vào Desktop trong Windows 8
6 tính năng siêu tiết kiệm của Windows Server 2012
Nhanh tay sở hữu bản quyền Windows 8 Pro miễn phí từ Microsoft
4 khả năng bất ngờ của Task Manager trong Windows 7
Những điều cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 8
Những thay đổi trong Windows 8 RTM
Chèn phụ đề vào Windows Media Player và VLC Media Player
Tags: ,
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID登入 权限选项 Hình vui
               

 
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng