Loading Website ...
NHAC MOI BLOG
FREE DOWNLOAD , SHARING
SOFTWARE , TEMPLATES , V/V
SOURCE AND SCRIPTS

NHACMOI'S BLOG

Cùng nhau chia sẻ..
Viettel IDC tung chương trình khuyến mại lớn nhất năm 2013 ITVNN FORUM - Vietnam Technology Information
You ads here 5$

Phân loại

Nhận xét mới nhất

InterfaceLanguages

Quick Login

  ^^ About Me ^^

Software

Lịch

Thời tiết

Thống kê

Những điều cho cuộc sống ...tươi đẹp hơn.
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi23:05- Jan 30, 2010
Highslide JSMỗi dịp Tết đến Xuân về, hẳn mỗi chúng ta đều nhận được rất nhiều lời chúc Tết qua điện thoại, blog, email...

Không biết mọi người thì sao? Còn mình thì vừa thích nhận được những lời nhắn chúc Tết đọc thấy hóm hỉnh, vui vui (dù biết đây là những lời chúc gửi ai cũng được, thường thì người gửi copy lại của người khác và gửi cho mình, nhưng dù sao như vậy thì chí ít người ta cũng nhớ đến mình); lại vừa mong muốn nhận được những lời chúc tình cảm riêng tư mà người chúc viết riêng cho mình, chỉ mình mới cảm nhận được hết cái ý vị của nó!

Sưu tầm một số lời chúc hay hay gọi là làm quà chúc Tết chung cho mọi nhà:
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi16:02- Dec 22, 2007
Gửi ông già Noel:
Có lẽ con quá tham lam nhưng ông ơi, con ko chỉ ước cho riêng con ,con ước cho những người mà con yêu thương nhất! Hãy tặng người con yêu thương nụ cười khi họ cảm thấy đau buồn để họ không gục ngã.... Hãy tặng họ những giọt nước mắt khi vui để lòng biết ơn xuất hiện trong họ... Hãy tặng họ tình thương để họ không vô cảm trước cuộc sống khó khăn của bao người.... Tặng họ những ước mơ,những ước mơ đơn giản giúp họ luôn phấn đấu... Tặng họ niềm vui dù chỉ là nhỏ bé... Tặng họ hy vọng dù chỉ là mong manh... Và tặng họ những giấc ngủ an lành... <-- Con cảm ơn ông già noen đã lắng nghe con tâm sự ...con yêu ông nhiều lắm.
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi20:05- Dec 12, 2007
Trong thần thoại Hy Lạp, có vị thần tình ái Eros sử dụng mũi tên vàng bắn đi khắp thế gian, những đôi nam – nữ nào trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện thần tình yêu mở lối cho những đôi lứa bước vào dãy ngân hà tình yêu là thế, nhưng người trong cuộc có nắm giữ được hạnh phúc hay không, điều đó lại tùy thuộc vào quan niệm của từng người...

Accept - Chấp nhận
Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.

Believe - Tin tưởng
Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì quan hệ tình cảm khó mà bền vững.

Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi19:59- Dec 12, 2007
Nguyên liệu:
- 1 cốc tình bạn - 5 muỗng hy vọng
- 2 cốc chung thuỷ - 3 muỗng âu yếm
- 4 cốc tình yêu - 3 muỗng chăm sóc
- 2 cốc hy sinh - 4 lít niềm tin
- 3 cốc thành thật - 150 lít nụ cười
- 3 cốc thương yêu - 1 bó xa cách
- 3 cốc tha thứ - 1 túi thẻ gọi điện thoại
- 2 cốc tôn trọng

.Cách làm:

Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi19:55- Dec 12, 2007
Gởi anh người em yêu,
Đầu thư anh muốn cho anh biết rằng em rất nhớ đến anh,em cũng sẽ mãi nhớ và yêu anh.
Anh ơi,khi em viết bức thư này thì em vẫn còn bên cạnh anh thôi.Em chưa dám gởi đến anh.
Chúng ta bên nhau đã gần 2 năm dài.Chúng ta đến với nhau với tình yêu thơ mọng và đẹp nhất,và cũng vì vậy nên..
Em vui và hạnh phúc nhất những khi bên anh,vva2 thấy anh cười. Những khi em đau buồn nhất là khi anh anh buồn và giận.
Anh ơi, mỡi đêm sương tuôn,mỗi lần mưa xuống là hình như giọt nước mắt em cũng hòa theo nó. Nhưng yêu thương,va nhưng giây phút anh dành cho em,dã cảm động tim em và những người xung quanh. Anh có còn nhớ lần đầu tiên ta gập nhau,làn đầu tiên ta hun nhau,va cả lần đầu tiên ta chính thức là của nhau?Với em..mãi mãi đẹp lắm!

Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi16:21- Dec 12, 2007
* Ba điều có giá trị trong đời 1 con người (bình thường):
- Thời gian
- Lời nói
- Cơ hội
* Ba điều trong đời không được đánh mất:
- Sự thanh thản
- Hy vọng
- Lòng trung thực
* Ba thứ có giá trị nhất trong đời:
- Tình yêu
- Lòng tự tin
- Bạn bè
* Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được:
- Giấc mơ
- Thành công
- Tài sản
* Ba điều làm nên giá trị một con người:
- Siêng năng
- Chân thành
- Thành đạt
* Ba điều trong đời làm hỏng một con người:
- Rượu
- Lòng tự cao.
- Sự giận dữ.

Sưu tầm.
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi13:55- Nov 17, 2007

Từ chuyện đổ vỡ trong tình cảm đến chuyện phiền não của bản thân, tất cả mọi thứ cứ như một mớ bòng bong đang rối mù trong trí óc của em.

Em đang stress nặng, mất niềm tin và cô đơn lạc lõng. Giống như cuộc đời chỉ là một màu đen - em nghĩ vậy và em dần trở thành một cô gái bi quan.  Highslide JS

Em không có nhiều bạn nên mỗi khi gặp chuyện em cũng chẳng biết phải bày tỏ với ai. Có chăng chỉ là tự an ủi mình và đày đọa bản thân bằng cách tự nhốt mình tại gia và chuyên tâm vào việc học.

Nhưng những suy nghĩ trong đầu cứ miên man làm tâm trạng em rối bời và không thể ngồi yên. Thuốc an thần là thứ em dùng đến trong những lúc như vậy. Em dùng thuốc nhiều hơn dùng cơm, sức khỏe em ngày càng đi xuống, em già đi trông thấy và ngày càng xanh xao hơn…

Anh là bạn của em, dù không thể đi sâu vào đời tư cũng như không thể hiểu hết những câu chuyện mà em đã từng mắc phải. Nhưng với cái nhìn từ bên ngoài, anh cũng có thể hiểu là em đang buồn chán, mắc bệnh trầm cảm và thất vọng về bản thân.

Mọi người khuyên em nhiều lần, anh cũng khuyên em nhiều lần. Nhưng quả là khó để có thể lấy lại lòng tin cho một người đang nhìn đời bằng màu đen u tối…

Một ngày, anh đến và mang tặng em một cây tre xanh lá. Em tròn mắt ngạc nhiên nhưng anh cười và giải thích rằng nên đặt nó trong phòng để mỗi khi gặp chuyện buồn em sẽ treo lên đó một món đồ. Làm vậy em sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Em vùng vằng cho rằng anh trêu chọc, vì với em, cho dù có treo cả căn phòng này lên cũng chưa chắc đã đủ so với những gì mà em đang gặp phải. Nhưng anh thì ngược lại, anh quả quyết rằng sẽ treo đủ mọi thứ và như để chứng minh cho điều đó, anh bắt đầu nhặt lấy những đồ vật trong phòng và treo chúng lên cây tre. Những đồ vật nặng dần làm cây tre oằn mình trĩu xuống nhưng anh vẫn cứ tiếp tục và hì hục với công việc của mình.

“Nó sẽ gãy mất!” - Em thốt lên khi thấy cây tre như sắp gãy bởi không còn chịu nổi với sức nặng trên thân. Anh quay lại nhìn em bày tỏ sự thất vọng và chỉ tay vào những thứ xung quanh thắc mắc:

“Còn nhiều thứ quá, anh chưa treo hết mà”.
“Anh thật là ngốc! Không cần treo hết lên, hãy tháo chúng xuống nếu không nó sẽ gãy mất”.

“Ừ, không cần treo hết lên!” - Như chỉ đợi có thế, anh nhắc lại câu nói và nhìn em mỉm cười giễu cợt. Em tỏ vẻ thắc mắc. Anh vội vã quay đi, thò tay tháo những đồ vật đã treo lên cây xuống. Cây tre nhẹ dần và uốn mình đứng thẳng trở lại như hình dáng ban đầu.

“Em thấy gì không?”, anh ôn tồn giải thích. “Cây tre này cũng giống như tâm trạng, như con người của em vậy. Nếu em cứ để vào đầu những câu chuyện không đáng nghĩ thì dần dần em cũng sẽ như nó, trở nên nặng trĩu, cong mình và gãy gập. Cho nên…”

“Không cần phải treo hết chúng lên, hãy tháo chúng xuống. Nó sẽ lại đứng thẳng như hình dáng ban đầu, phải không?” - Em nhìn anh mỉm cười và ngắt lời vội vã. Ngoài trời gió mùa thổi mạnh, cây tre lung lay, ngả nghiêng, nhưng rồi lại đứng thẳng như hình dáng ban đầu…
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi17:17- Oct 24, 2007
Mặc dù không nói ra, nhưng con gái luôn mong muốn nhận được từ con trai những điều giản dị như sau.

1. Được “tám” hàng ngày
Con gái thường thần tượng những anh chàng lạnh lùng trong các bộ phim, nhưng lại không thích con trai tỏ vẻ lạnh lùng với mình chút nào. Con gái muốn ngồi tán dóc hàng giờ với con trai trên lớp, qua điện thoại hay chat. Con gái thích những câu chuyện vui mà con trai kể, và hy vọng con trai cũng thích thú khi nói chuyện với mình.

2. Lắng nghe và chia sẻ
Con gái lúc nắng lúc mưa, ừ thì con gái cũng có nhiều nỗi buồn "vu vơ" lắm. Những lúc đó con trai không cần phải nói nhiều như bình thường đâu, chỉ cần con trai lắng nghe những cảm xúc của con gái và chia sẻ nó một cách chân thành, thì sẽ giúp con gái vượt qua mọi nỗi buồn trong cuộc sống.

3. Những món quà ngọt ngào
Đó có thể là một mảnh giấy trong hộc bàn con gái với một vài hình vẽ nguệch ngoạc và dòng chữ "Ấy buồn gì thế? Nhìn tớ vẽ tức cười không? Vui lên nhé!" Hoặc những món quà do chính tay con trai làm tặng con gái vào dịp Noel, sinh nhật hay 8/3. Bảo đảm con gái sẽ thích mê và trân trọng cho dù món quà ấy có xí đến đâu đi chăng nữa.

4. Vài lời khen
Lưu ý là lời khen, chứ không phải những câu nịnh nọt đâu nhé. Chẳng hạn như khi con gái sở hữu một đôi chân... ngắn hơn mức bình thường mà con trai lại bảo rằng: "Sau này làm người mẫu được đấy!" hay khi con trai khen "Đôi mắt của ấy tròn xoe như mắt bồ câu" trước mặt môt cô gái mà đôi mắt chỉ có 2 đường… gạch ngang như cô gái Trung Hoa, thì lúc đó, con gái sẽ nghĩ con trai chỉ là những tên miệng lưỡi dẻo quẹo và cực kỳ... điêu.
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi16:21- Oct 9, 2007
Cho đến ngày nào, tôi còn nhìn thấy bầu trời, nhìn thấy, ghe thấy được âm thanh của cuộc sống, còn cảm nhận được rằng nắng rất ấm hay mưa rất lạnh, còn đọc được chữ, nói được, nghe được những lời dù yêu thương hay cay nghiệt, còn có thể được bước đi trên con đường lát gạch đỏ, huýt sáo theo những gai điệu êm đềm của một bài hát yêu thích, còn tung tăng chấn sáo ra nhà chờ xe buýt, còn lâm nhâm bài giảng văn vừa học. Bấm điện thoại cho ai đó, lọc cọc ghõ những câu văn cho một bài lãng mạn... thì chừng đó, nghĩa là tôi còn sống, nghĩa là tôi hạnh phúc, mặc dù cuộc sống không hề đơn giản, vẫn biết là thế, nhưng hãy luôn luôn tìm kiếm cho mình nhưng điều hay trong cuộc sống mà đôi khi bạn ko hề ghĩ đến, nó chính là hạnh phúc, hạnh phúc của bạn không ở đâu xa, nó diễn ra hàng ngày...
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi08:14- Aug 11, 2007
Bình yên nhất là tình cảm của Mẹ! Mạnh mẽ nhất là tình cảm của Cha! Ngọt ngào nhất là tình cảm của "người yêu" ... ^-^ Nhưng lâu dài nhất là tình cảm của người bạn!!! Cảm ơn bạn vì đã là bạn của tôi! Mong rằng tình bạn của chúng ta sẽ là mãi mãi!!! Tôi luôn quý và trân trọng những người bạn của mình, không bao giờ muốn phải mất đi một ai cả, bạn cũng thế nhé!!! Bạn hãy gởi nó cho tất cả những người bạn của bạn và đừng quên gửi nó lại cho tôi! Thật vui khi cứ mỗi lần mình mở nick lên đều có ít nhất là một tin nhắn của một người bạn gởi cho
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi13:27- Aug 10, 2007
Khi người ấy đang có mặt ở đây mà bạn giả vờ thờ ơ rồi khi người ấy vắng mặt, bạn lại bắt đầu đi tìm kiếm.Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù xung quanh bạn có nhiều người luôn khiến cho bạn cười nhưng ánh mắt và sự chú ý của bạn chỉ luôn hướng về người ấy. Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù người ấy đã gọi điện về thông báo rằng máy bay hạ cánh an toàn nhưng không ai trả lời điện thoại. Bạn vẫn luôn chờ đợi cuộc gọi ấy.Lúc đó, bạn đã yêu...

Bạn luôn thích thú với một email ngắn ngủn từ người ấy mà lờ đi những email thật dài của nhiều người khác.Lúc đó, bạn đã yêu..  

Khi bạn thấy mình không thể xóa đi tất cả những mẩu tin trong Inbox hay trong Send Items
chỉ bởi vì một email từ người ấy.Lúc đó, bạn đã yêu...


Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi13:03- Aug 1, 2007

Phép màu của đợi chờBất cứ ai từng yêu đều hiểu: Để cho tình yêu lớn lên và trổ hoa, sự chờ đợi quan trọng biết chừng nào.

Tại sao lại như vậy? Tại sao chúng ta không thể có ngay cái chúng ta đang muốn và cần tới mức điên cuồng? Tại sao chúng ta phải chờ hai năm, ba năm và dường như bỏ phí khoảng thời gian quí báu đó? Bạn có lẽ sẽ đặt câu hỏi tương tự: Tại sao một gốc cây từ lúc gieo hạt tới khi ra hoa,kết trái lại phải mất nhiều thời gian đến như vậy?

Điều chúng ta biết chắc chắn là: Tình yêu cần sự chờ đợi kiên nhẫn.Chúng ta phải biết cho nhau thời gian, bạn không có cách thức hay phương tiện nào khác ngoài thời gian để khiến một người thực lòng yêu bạn hoặc khiến bạn thực sự yêu người đó. Vậy, chúng ta hãy cho nhau món quà kỳ bí của chờ đợi, hãy có mặt bên nhau mà không cần đòi hỏi, cũng không mong chờ được đền đáp. Dĩ nhiên, không có gì khó hơn là làm được như thế nhưng đó chính là phép thử độ sâu và tính chân thật của tình yêu. Những kẻ yêu nhau phải biết chờ đợi nhau cho tới khi họ nhìn sự vật bằng cùng một ánh mắt hoặc tới lúc đủ khôn ngoan để cho phép nhau tự do nhìn sự vật theo cách riêng của mỗi người.

Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi19:24- Jun 29, 2007
Năm học lớp 10.
Ngồi trong lớp học Anh văn, tôi chăm chú nhìn cô bé cạnh bên. Em là người mà tôi luôn gọi là BẠN TỐT NHẤT. Tôi chăm chú nhìn mái tóc dài và mượt của em và ước gì em là của tôi. Nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Sau buổi học, em đến gần và hỏi mượn tôi bài học em nghỉ hôm trước. Em nói : "Cảm ơn anh !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.


Năm học lớp 11.
Chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia là em. Em khóc và thút thít về cuộc tình vừa tan vỡ. Em muốn tôi đến với em, vì em không muốn ở một mình, và tôi đã đến. Khi ngồi cạnh em trên sofa, tôi chăm chú nhìn đôi mắt ướt nước của em và ước gì em là của tôi. Sau hai tiếng đồng hồ, cùng xem bộ phim của Drew Barrymore và ăn ba túi khoai tây rán, em quyết định đi ngủ. Em nhìn tôi, nói : "Cảm ơn anh !" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.
Tags:
UnknownUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi15:35- Jun 24, 2007
Một cô gái hỏi bạn trai của mình:
- Tại sao anh yêu em?
- Sao em lại hỏi như thế, làm sao anh tìm được lí do chứ! Chàng trai trả lời.
- Không có lí do gì tức là anh không yêu em!
- Em không thể suy diễn như vậy được.
- Nhưng bạn trai của bạn em luôn nói cho cô ấy biết những lí do mà anh ta yêu cô ấy.
- Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác.Cô gái cảm thấy rất hài lòng.
Vài tuần sau, cô gái gặp một tai nạn khủng khiếp nhưng thật may, cô ấy vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cảm thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục, cô gái nhận được một lá thư từ bạn trai của mình:
Tags:
SnowyUnknown Người gửiTác giả: Admin | Ngày gửi15:19- Jun 24, 2007
Cảm giác lặng lẽ vẫn mãi lang thang trong đống ký ức bộn bề của cảm xúc .Tâm trạng này thực sự không muốn nó xảy ra lặp lại thêm một lần nào  nữa mà sao không được. Chỉ muốn phá vỡ tất cả những jì đang diễn ra, chỉ muốn không còn là chính mình, chỉ muốn được vỡ oà trong những giọt nước mắt... chỉ muốn...

"Tôi vẫn biết càng quên lại càng nhớ
Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên"


Anh chẳng phải đã nói như vậy rồi sao, chẳng phải đã bao nhiêu lần ngụp mặt trong chậu nước để ngăn những giọt nước mắt, chẳng phải đã khóc thầm trong đêm úp mặt xuống gối để không nấc thành tiếng để chị nằm bên cạnh không biết hay sao. Quên thật khó biết bao ,nỗi nhớ khắc thành tình yêu ,chẳng sai chút nào:

"Anh đi rồi lời hẹn không trở lại
Để sông buồn lở cát xuống dòng trôi"


Tags:
Phân trang 1/4 Trang đầu 1 2 3 4 Trang sau Trang cuối [ Kiểu hiển thị Trích dẫn | Liệt kê ]
EXTEST 2012 - Phần mềm Dự toán, Dự thầu giá xây dựng